kèo world cup châu á-kèo world cup đêm nay-kèo world cup nam mỹ

kèo world cup châu á-kèo world cup đêm nay-kèo world cup nam mỹ

06-05-2017 11:18 | 0 bình luận
Với mong muốn giúp các học sinh chủ động phòng chống dịch bệnh đảm bảo sức khoẻ để học tập tốt, chủ động trong việc phòng, chống cận thị để bảo vệ đôi mắt.

Được hỗ trợ của Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế Báo Nhi Đồng tổ chức cuộc thi tìm hiểu Phòng, chống bệnh tật lứa tuổi học đường với chủ đề “Mắt sáng học hay” dành cho các em học sinh lứa tuổi tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc.

Có khoảng 15 % học sinh đang độ tuổi đi học mắc phải bệnh cận thị và đang có nguy cơ ngày càng tăng cao. Cận thị xảy ra khi tiêu cự nhãn cầu dài hơn so với bình thường, khiến mắt không thể nhìn rõ đồ vật hoặc do giác mạc có độ cong quá lớn do đó ánh sáng đi vào mắt là không tập trung một cách chính xác. Các tia sáng của hình ảnh tập trung vào phía trước võng mạc, phần nhạy cảm ánh sáng của mắt, hơn là trực tiếp trên võng mạc, gây mờ mắt.

Một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến bệnh học đường là do thiếu anh sáng, ngồi quá xa bảng khiến mắt phải nheo lại mới nhìn được chữ hoặc ngồi gần khi xem ti vi. Vì vậy, cách phòng tránh bệnh cận thị học đường hiệu quả chính là đảm bảo nguồn sáng cho lớp học và chỗ ngồi học của các em. Không nên để trẻ em xem ti vi quá nhiều và ngồi gần. Chú ý bổ sung thêm vitamin A cho con bằng cách bổ dinh những nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng vào bữa ăn như: cà rốt, cá… hoặc uống thuốc hỗ trợ bổ xung vitamin A.

Anh Chiến

Tin tức mới nhất
kèo world cup châu á-kèo world cup đêm nay-kèo world cup nam mỹ